กลยุทธ์โป๊กเกอร์พื้นฐานสำหรับผู้เล่นใหม่

online poker strategies

เคล็ดลับและกลยุทธ์โป๊กเกอร์

มีการกล่าวกันว่าโปกเกอร์นั้นง่ายต่อการเรียนรู้ แต่ยากที่จะควบคุม หน้านี้จะให้คำแนะนำบางอย่างเพื่อช่วยให้คุณกลายเป็นนักเล่นโป๊กเกอร์ที่ชนะพร้อมคำแนะนำและกลยุทธ์ทั่วไปสำหรับผู้เล่นใหม่ในเกมรวมถึงแนวคิดขั้นสูงอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาเมื่อคุณมีพื้นฐานที่ดี

Cash back up to 1%! Over 100,000 baht every week
คืนเงินสดสูงสุด 1%! กว่า 100,000 บาท ทุกสัปดาห์

การพิจารณากลยุทธ์พื้นฐานของโป๊กเกอร์

การตัดสินใจสำหรับผู้เล่นโป๊กเกอร์คนใหม่

ตัดสินใจว่าคุณต้องการเล่นโป๊กเกอร์เพื่อชนะหรือเพื่อความสนุก ในการเล่นในระดับที่ชนะอย่างต่อเนื่องต้องใช้ทั้งเวลาและความพยายาม กล่าวอีกนัยหนึ่งมันใช้งานได้ ไม่มีอะไรผิดปกติกับการเล่นโปกเกอร์เพื่อความสนุก แต่ไม่มีเหตุผลที่จะวางแผนที่จะแพ้แม้ว่าคุณจะเล่นเพื่อความสนุกก็ตาม อย่างไรก็ตามการตัดสินใจว่าคุณต้องการเล่นโป๊กเกอร์ประเภทใดก่อนที่คุณจะเริ่มต้นจะทำให้การตัดสินใจและเซสชันของคุณง่ายขึ้น

ตัดสินใจได้ดี – ผลลัพธ์จะตามมา

แม้แต่ผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่เก่งที่สุดในโลกก็ยังแพ้ อย่าทำผิดพลาดโดยคาดหวังว่าจะชนะทุกครั้งที่คุณเล่น เป้าหมายของคุณควรเล่นให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ในทุกเซสชั่น ถ้าคุณทำเช่นนั้นไพ่และเงินชนะจะได้รับการดูแลตัวเองเมื่อคุณปรับปรุง

ผู้เล่นหลายคนทำผิดพลาดในการตัดสินความสามารถในการเล่นโป๊กเกอร์ตามผลของแต่ละเซสชั่น เป้าหมายของคุณควรทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ทุกครั้ง ยิ่งคุณเข้าใกล้สิ่งนี้มากเท่าไหร่ผลลัพธ์ของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

คณิตศาสตร์ของโป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์เป็นเกมคณิตศาสตร์และเป็นเกมของข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ นั่นอาจฟังดูซับซ้อน แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ ในระดับพื้นฐานมากการชนะโป๊กเกอร์เริ่มด้วยการเลือกมือที่เริ่มเล่น หากคุณเข้าร่วมกองกลางด้วยมือที่ดีที่สุดบ่อยกว่าฝ่ายตรงข้ามของคุณคุณจะชนะมากกว่าคู่ต่อสู้ของคุณ

นอกเหนือจากมือที่เริ่มต้น

การเลือกมือเริ่มต้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง แต่มันเป็นเพียงปริศนาชิ้นเดียวในการเล่นโปกเกอร์ เมื่อคุณได้เข้าใจแนวทางเริ่มต้นที่มั่นคงและเข้าใจว่าพวกเขาเปลี่ยนแปลงตามตำแหน่งของคุณที่โต๊ะได้อย่างไรพื้นที่ถัดไปที่คุณควรดำเนินการคือการเล่นของคุณสำหรับมือที่เหลือ พื้นที่ที่แยกผู้เล่นมืออาชีพออกจากมือสมัครเล่นคือผู้เล่นมืออาชีพมักจะเล่นได้ดีกว่าคู่ต่อสู้ในช่วงเวลาที่เหลือของมือหลังจากการตัดสินใจเริ่มต้น

นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการตัดสินใจในตอนท้ายของทุก ๆ มือ ทักษะเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการคำนวณราคาต่อรองการรับรู้รูปแบบการเดิมพันบลัฟฟ์และการใช้ตำแหน่ง ปีของการฝึกฝนที่จำเป็นสำหรับการเล่นระดับกลางและท้ายเกมนั้นคุ้มค่ากับความพยายามเพราะแม้แต่การปรับปรุงเพียงเล็กน้อยในความสามารถของผู้เล่นก็อาจส่งผลอย่างมากต่อการชนะของผู้เล่นคนนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้คือการใช้ทรัพยากรฟรีที่  ซึ่งคุณจะพบโอกาสมากมายในการฝึกฝนและพัฒนาเกมของคุณ

หลีกเลี่ยงการเอียง

ทักษะเมตาอีกหนึ่งอย่างที่ควรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์โป๊กเกอร์ของผู้เล่นที่ชนะคือหลีกเลี่ยงการเอียง ฝ่ายตรงข้ามของคุณจะใช้อารมณ์ของคุณกับคุณ แต่ถ้าคุณปล่อยให้พวกเขา การเล่นอารมณ์ส่งผลให้เกิดการตัดสินใจที่ไม่ดีและเสียเงิน การเอียงและการนึ่งอาจเกิดขึ้นได้กับทุกคนและบางครั้งการรักษาเพียงอย่างเดียวก็คือการหยุดพักจากเกม ไม่เป็นไร; เกมจะยังคงมีอยู่สิบนาทีนับจากนี้ ในความเป็นจริงมันจะยังคงอยู่ที่นั่นในวันพรุ่งนี้

ข้อควรพิจารณากลยุทธ์ขั้นสูงเพิ่มเติม

สไตล์การเล่นที่แตกต่าง

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้โป๊กเกอร์เป็นเกมที่น่าสนใจคือความหลากหลายของรูปแบบและวิธีการเล่นที่หลากหลาย สไตล์ส่วนใหญ่สามารถแบ่งออกเป็นการรวมกันดังต่อไปนี้:

  • ‘แน่น’: วิธีการที่ให้ความสำคัญกับการเล่นมือค่อนข้างน้อยและไม่เสี่ยงมากเกินไป
  • ‘Loose’: ตรงกันข้ามกับการเล่นแน่นมือและมีความตั้งใจในการเดิมพันมากขึ้น
  • ‘ก้าวร้าว’: วิธีการที่เกี่ยวข้องกับการเดิมพันจำนวนมากการเปิดพ็อตและการเดิมพันครั้งใหญ่เพื่อกดดันผู้อื่น
  • ‘Passive’: ตรงกันข้ามกับการก้าวร้าวโทรบ่อยกว่าการพนันปล่อยให้คู่ต่อสู้บอกให้รู้ว่าการกระทำนั้นแผ่ออกไปอย่างไร

คิดถึงวิธีการของคุณเองเมื่อคุณเล่นโป๊กเกอร์ ข้อกำหนดใด ๆ ข้างต้นอธิบายคุณหรือไม่

หากคำตอบของคุณคือ ‘ทั้งหมดและไม่มีคำตอบ’ แสดงว่าคุณกำลังเข้าสู่บางสิ่ง ความสามารถในการ ‘เปลี่ยนเกียร์’ และเปลี่ยนสไตล์ของคุณที่โต๊ะโป๊กเกอร์มีประโยชน์อย่างยิ่งเนื่องจากการเล่นรูปแบบใด ๆ ที่เข้มงวดเกินไปจะทำให้คุณคาดเดาได้ อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้ผู้เล่นที่เริ่มต้นควรลองมุ่งเน้นไปที่การรวมกันที่ ‘ก้าวร้าว’

การนำรูปแบบนี้ไปใช้จะทำให้คุณคุ้นเคยกับการเดิมพันอย่างจริงจังซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสำเร็จในระยะยาวในขณะที่การพยายามเล่นมือที่ดีเป็นส่วนใหญ่ก่อนที่ฟลอพจะช่วยให้คุณเรียนรู้วินัยและป้องกันไม่ให้คุณ เมื่อคุณได้รับประสบการณ์มากขึ้นและปรับปรุงเกมของคุณคุณจะสามารถคลายและปรับเปลี่ยนสไตล์ของคุณ แต่คุณควรพยายามก้าวร้าวอยู่เสมอ

การทำความเข้าใจความสำคัญของตำแหน่ง

ดีลเลอร์หรือ ‘ปุ่ม’ มักจะเป็นผู้เล่นคนสุดท้ายที่จะเล่นในรอบการเดิมพันและการทำหน้าที่สุดท้ายนั้นเป็นข้อได้เปรียบทางยุทธวิธีตามที่คุณรู้อยู่แล้วว่าฝ่ายตรงข้ามของคุณได้ปฏิบัติ ตำแหน่งตัวแทนจำหน่ายจะเปลี่ยนไปหลังจากทุกมือดังนั้นข้อได้เปรียบนี้จะถูกแบ่งปันระหว่างผู้เล่นทุกคนเพื่อช่วยให้เกมมีความยุติธรรม

หากต้องการใช้ขอบยุทธวิธีนี้ในความโปรดปรานของคุณโดยทั่วไปแล้วควรเล่นมือให้มากขึ้นเมื่ออยู่ในตำแหน่ง ‘สาย’ (เช่นหลังจากผู้เล่นส่วนใหญ่ได้ทำไปแล้ว) กว่าตำแหน่ง ‘ต้น’ ผู้เล่นที่ดีมักจะผ่อนคลายความต้องการมือเริ่มต้นในตำแหน่งสุดท้ายเนื่องจากผลประโยชน์เพิ่มเติมของตำแหน่งจะช่วยให้พวกเขามีความยืดหยุ่นมากขึ้นและมีทางเลือกมากขึ้นเมื่อเล่นออกไป

หากคุณเล่นฝ่ายตรงข้ามที่ต้องแสดงตัวต่อหน้าคุณจะมีการกล่าวว่าคุณมีสถานะในขณะที่พวกเขาอยู่นอกตำแหน่ง ข้อได้เปรียบนี้มีความสำคัญ

ตรวจสอบให้แน่ใจ Bluffs ของคุณทำให้รู้สึก

การเลือกมือที่ดีนั้นมีความสำคัญอยู่เสมอเช่นเดียวกับการทำความเข้าใจว่ายิ่งมีผู้เล่นมากเท่าไรก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้เล่นอย่างน้อยหนึ่งคนจะมีมือที่แข็งแกร่ง แต่คุณจะพบกับสถานการณ์ที่บลัฟฟ์ตามกำหนดเวลาสามารถชนะหม้อที่คุณอาจแพ้ได้

เมื่อผู้เล่นโป๊กเกอร์เผชิญหน้าพวกเขาพยายามทำอะไรให้ได้ พวกเขาพยายามดึงคู่ต่อสู้ให้พับมือที่ดีที่สุด มันง่ายมาก ในเกมโปกเกอร์ส่วนใหญ่มือของคุณจะเป็นขยะที่คุณต้องการพับก่อนฟลอพหรือมือข้างที่คุณไม่ต้องการผูกชิปมากเกินไป เมื่อเป็นเช่นนั้นการป้านเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะมันช่วยให้คุณมีโอกาสชนะครั้งที่สอง

บลัฟฟ์ที่ประสบความสำเร็จจะทำให้คู่ต่อสู้ของคุณเชื่อว่าคุณถือไพ่ที่จะเอาชนะพวกเขาดังนั้นสิ่งสำคัญคือการพิจารณาว่าการเล่นของคุณดูอย่างไร หากคุณถือไพ่จริง ๆ ที่คุณต้องการให้พวกเขาคิดว่าคุณถือคุณจะเล่นด้วยวิธีที่คุณทำหรือไม่? ‘เรื่องราว’ ที่คุณกำลังบอกกับการกระทำของคุณที่ตารางสอดคล้องและตรรกะ?

เมื่อทู่ให้แน่ใจว่าคุณคิดด้วยมือทั้งคู่เพื่อดูว่าเรื่องราวที่คุณกำลังเล่านั้นสมเหตุสมผลหรือไม่ หากคุณเพิ่งตัดสินใจที่จะวางเดิมพันที่นั่นเป็นความหวังสุดท้ายของคุณที่จะชนะเงินกองกลางโอกาสสูงที่ฝ่ายตรงข้ามจะมองผ่านมัน

รู้ราคาต่อรองและลึกหนาบางของคุณ

อัตราต่อรองเป็นวิธีการแสดงความน่าจะเป็นของสิ่งที่เกิดขึ้น ยกตัวอย่างเช่นเมื่อโยนเหรียญมีความน่าจะเป็นเท่ากับการลงจอดที่ ‘หัว’ หรือ ‘ก้อย’ – เราสามารถแสดงความน่าจะเป็นนี้เป็นหนึ่งต่อหนึ่ง (1/1 หรือ ‘evens’) ทุกครั้ง มันหล่นลงบน ‘หัว’ ก็มีโอกาสลงบน ‘หาง’ ครั้งเดียวเช่นกัน ทีนี้ลองคิดถึงอัตราต่อรองของการทอยหกคนบนตายหกด้าน: ทุก ๆ ครั้งที่มันลงจอดบนหกมีโอกาสที่จะลงจอดด้วยจำนวนที่แตกต่างกันห้าครั้งดังนั้นเราสามารถแสดงโอกาสของการกลิ้งหกเป็น 5 / 1

ตอนนี้เรามาดูสถานการณ์ทั่วไปในเกมโปกเกอร์: คุณมีสี่สโมสรและกำลังรอให้สโมสรสุดท้ายนั้นตกลงไปในแม่น้ำซึ่งจะทำให้คุณเปี่ยมล้นและชนะเงินกองกลาง มี 13 สโมสรในสำรับไพ่ 52 ใบและสองสโมสรอยู่ในมือของคุณและอีกสองสโมสรอยู่บนกระดานโดยเหลือเก้าสโมสร การลดไพ่สองใบในมือของคุณและไพ่สี่ใบบนกระดานมีไพ่ 46 ใบที่สามารถมาในแม่น้ำได้ไพ่เก้าใบจะชนะคุณได้หม้อ – ไพ่เก้าใบนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม

ดังนั้นอัตราการล้างของคุณคือ 37/9 (37 ใบจาก 46 ใบจะไม่ทำให้คุณเปี่ยมในขณะที่ไพ่เก้าใบจะ) อัตราส่วนนี้อยู่ระหว่าง 37 ถึง 9 ดังนั้นโอกาสที่คุณจะทำการล้างข้อมูลมีค่าประมาณ 4 ถึง 1

การทำงานออกอัตราต่อรองหม้อ

เราจะใช้ตัวอย่างข้างต้นเพื่อสำรวจความคิดของ ‘อัตราเดิมพันหม้อ’ – อัตราส่วนของชิปที่คุณสามารถชนะเมื่อเทียบกับชิปที่คุณต้องใส่ลงในหม้อ

สมมติว่าคุณกำลังเผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้ามคนหนึ่งกำลังรอที่จะตีสโมสรสุดท้ายของคุณในแม่น้ำ มี 10 แล้วในหม้อและฝ่ายตรงข้ามของคุณเดิมพัน 10 สุดท้ายของพวกเขาคุณสามารถโทรหวังว่าจะตีสโมสรหรือพับ การเล่นที่ถูกต้องคืออะไร? การหาคณิตศาสตร์นั้นง่ายกว่าที่คุณคิด

ในสถานการณ์นี้คุณจะถูกขอให้จ่าย 10 เพื่อพยายามชนะ 20 – นั่นคือราคาต่อรองที่ 2 ถึง 1 แต่อย่างที่เราทราบราคาของคุณที่คุณกดปุ่มฟลัชของคุณอยู่ใกล้กับ 4 ถึง 1 ความเสี่ยงสำหรับการจ่ายเงินเพียง 2/1 เป็นการเล่นที่ไม่ดีคุณควรหมอบ

แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามี 90 ในหม้อเมื่อคู่ต่อสู้ของคุณใส่ใน 10 ครั้งสุดท้ายของพวกเขา? ในกรณีดังกล่าวคุณจะถูกขอให้จ่าย 10 เพื่อลองและชนะ 100 – ราคาต่อรองที่ตรงกับ 10 ต่อ 1 การเสนอการจ่าย 10/1 เมื่อรับความเสี่ยง 4/1 เป็นการย้ายที่ดีในกรณีนี้คุณ ควรโทร