5 สิ่งที่คุณไม่ควรทำในเกมแบล็คแจ็ค

การเล่นแบล็คแจ็คนั้นมีคนให้ความสำคัญกันไปในหลาย ๆ ทาง บางคนมองเกมนี้ว่าเป็นเกมไพ่ระหว่างเจ้ามือและผู้ร่วมโต๊ะ แต่อันที่จริงแล้วหลักการเล่นแบล็คแจ็คนั้นก็คือคุณลืมว่าเกมนี้ต้องห้ามมีแต้มเกิน 21 แต้ม และในวันนี้เราจะมาดูกันว่า ข้อผิดพลาดในการเล่นแบล็คแจ็ค ใดบ้างที่เราควรหลีกเลี่ยง

1 จงอย่า Double เมื่อได้ 8 แต้ม ผู้เล่นแบล็คแจ็คบางคนรู้กันดีว่าการ Double นั้นจะทำให้ได้เงินสูงขึ้นเป็นสองเท่า แต่คนส่วนใหญ่มันจะไม่ได้ตบตาคนอื่นเมื่อจะทำ Double ในตอนที่ได้แต้ม 8 และนี้ก็จะทำให้เจ้ามือรู้ใต๋ของคุณ แม้ว่าเจ้ามือจะได้แต้มไม่ดี แต่อย่างไรก็ตามการเอาชนะคนอื่นด้วยแต้ม 8 ในไพ่แบล็คแจ็คนั้น คุณจะมีโอกาสเอาชนะในเกมนี้ประมาณ 96% แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณทำ Double โอกาสในการเอาชนะครั้งนี้ของคุณมันจะลดลงไปอยู่ที่ 68% เลยล่ะ ดังนั้นจงอย่าง Double เมื่อได้แต้ม 8 โดยเฉพาะนักเล่นมือใหม่

2 อย่าทำให้แต้มเกิน 21 นี่เป็นกฎหลักของการเล่นแบล็คแจ็ค ซึ่งหลายคนลืมไปว่าการเล่นเกมนี้มีแค่ตัวคุณกับไพ่ในมือเท่านั้นที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะ แต่บางคนมองว่าการจะชนะได้ต้องเอาชนะเจ้ามือ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคุณสามารถเอาชนะเจ้ามือได้เพียงแค่ 0.44% เท่านั้น ดังนั้นจงจำเอาไว้ให้ดีว่า แต้มในมือต้องไม่เกิน 21 แต้มในการเล่นแบล็คแจ็ค

3 จงอย่าง Double บนแต้มที่เป็นซอฟแฮนด์ เมื่อแต้มใดที่ไม่แน่ใจว่าเจ้ามือจะแพ้ก็จงอย่างทำการ Double มัน และหากคุณทำได้ โอกาสในการเอาชนะครั้งนี้ของคุณก็จะสูงขึ้นมาเป็น 0.55% เลยล่ะ

4 อย่าง Split เมื่อได้แต้มสิบ มีข้อมูลวิจัยมาว่าการ splitting เมื่อได้ 10 คุณจะมีโอกาสชนะเจ้ามือ 110.23% แต่หากคุณยืนที่แต้ม 10 นั้นโดยที่ไม่ Split จะมีโอกาสชนะ 168.59%  

5 ไม่เอา Insurance มันเป็นทางเลือกที่คุณรู้ว่าเจ้ามือกำลังจะได้แต้มดี แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความโอกาสในการชนะของคุณจะลดลง เท่ากับโอกาสในการได้เงินคืนจากการขอ Insurance

Leave a Reply